Chính sách vận chuyển

Quý khách hàng đã đồng ý hợp tác với Lokaport Logistics, đồng nghĩa với việc chấp nhận hoàn toàn các quy định do chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây. Mọi thắc mắc cũng như khiếu nại của Quý khách hàng sẽ được giải quyết dựa theo quy định này và các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam.


1. Quy định chung


Với Khách hàng hợp tác lần đầu : Quý khách vui lòng tạo đơn trên hệ thống theo hướng dẫn của chúng tôi. Hoặc có thể gửi thông tin hàng hóa muốn cần chúng tôi vận chuyển giúp tới email order@lokaport.com.vn. Hoặc kết bạn zalo với chúng tôi để trao đổi chi tiết về thông tin hàng hóa.


Lokaport sẽ xem xét và phản hồi quý khách về yêu cầu vận chuyển mặt hàng đó. Nếu hàng hóa nằm trong mục hàng hóa được phép vận chuyển của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin nhận hàng bên TQ - VN và các quy định về giá vận chuyển và chính sách trước khi 2 bên hợp tác.


Lokaport chỉ nhận và giải quyết hàng ký gửi đã tạo đơn trước trên hệ thống website lokaport.com.vn trước khi hàng về tới kho bên Trung Quốc của chúng tôi. Các trường hợp ngoài hệ thống, hoặc quên ko tạo đơn hàng trên hệ thống, chúng tôi sẽ không giải quyết nếu có trường hợp mất mát xảy ra.


- Hàng hóa khách hàng gửi sai địa chỉ hoặc giao nhận tại các kho Trung Quốc, giao nhầm địa chỉ, phía Loka sẽ không chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại.


- Hàng hóa gửi đúng địa chỉ có ảnh xác nhận chữ ký của nhân viên kho của Lokaport, Công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đền bù nếu làm mất hàng của quý khách.


-  Quý khách nên chủ động làm việc với nhà cung cấp để gia cố sản phẩm, đóng gỗ nếu cần thiết (tránh trường hợp hàng đã bị móp méo, hỏng hóc khi nhà cung cấp mang tới kho của chúng tôi bên Trung Quốc). Nếu quý khách có sử dụng thêm dịch vụ đóng gỗ, quý khách vui lòng xem bảng giá dưới đây của chúng tôi.


2. Những quy định về hàng hóa vận chuyển


Do yêu cầu về luật pháp & bảo quản hàng hóa nên Lokaport Logistics sẽ không nhận đặt hàng cũng như vận chuyển ký gửi hàng các mặt hàng sau:


1. Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ, trang thiết bị kỹ thuật quân sự  (súng , đạn, đao , kiếm , dao kéo, ống ngắm,....)

2. Pháo các loại, đèn trời, các loại thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông.

3. Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh.

4. Các sản phẩm dạng bột.

5. Các mặt hàng thực phẩm.

6. Dược phẩm, mỹ phẩm.

7. Hàng giả, hàng nhái. (Kể cả hàng chính hãng của Nike, Adidas).

8. Sinh vật sống.

9. Các loại xuất bản phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam:

- Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của Luật Bưu chính.


- Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có liên quan theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.


10. Các loại văn hóa phẩm thuộc diện cấm phổ biến và lưu hành hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.


11. a) Phương tiện vận tải tay lái bên phải (kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi tay lái trước khi nhập khẩu vào Việt Nam), trừ các loại phương tiện chuyên dùng có tay lái bên phải hoạt động trong phạm vi hẹp và không tham gia giao thông gồm: xe cần cẩu; máy đào kênh rãnh; xe quét đường, tưới đường; xe chở rác và chất thải sinh hoạt; xe thi công mặt đường; xe chở khách trong sân bay; xe nâng hàng trong kho, cảng; xe bơm bê tông; xe chỉ di chuyển trong sân golf, công viên.

b) Các loại ô tô và bộ linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

c) Các loại mô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

12. Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng, gồm:

a) Ô tô các loại đã thay đổi kết cấu để chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu hoặc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

b) Ô tô cứu thương.

13. Hóa chất độc, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất trong Phụ lục III Công ước Rotterdam.

14. Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, Vật phẩm, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

15. Hàng tiêu dùng đã qua sử dụng, bao gồm các nhóm hàng:

- Hàng dệt may, giày dép, quần áo.

- Hàng điện tử.

- Hàng điện lạnh.

- Hàng điện gia dụng.

- Thiết bị y tế.

- Hàng trang trí nội thất.

- Hàng gia dụng bằng gốm, sành sứ, thủy tinh, kim loại, nhựa, cao su, chất dẻo và các chất liệu khác.

- Hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng.

16. Phế liệu, phế thải, thiết bị làm lạnh sử dụng C.F.C.

17. Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole.

18. Các sản phẩm liên quan lưu trữ dữ liệu như điện thoại, laptop,...

19. Chất lỏng và các sản phẩm dạng lỏng.


Lưu ý:

- Lokaport sẽ không còn chịu trách nhiệm khi hàng hóa đã rời khỏi kho hàng của Lokaport

- Quý khách có nhu cầu ký gửi hàng hóa có giá trị cao khách hàng phải báo trước cho chúng tôi để chúng tôi có phương án vận chuyển phù hợp và thông báo trước cho khách hàng các lưu ý cần thiết. Ngược lại khách hàng chịu mọi tổn thất nếu có rủi ro xảy ra.


- Chúng tôi có quyền từ chối không nhận hàng tại kho Trung Quốc, nếu hàng hóa khách gửi là những hàng hóa thuộc danh mục phía trên hoặc hàng cực kỳ dễ vỡ, móp méo hoặc hàng nhạy cảm,...Và chúng tôi sẽ thông báo tới khách hàng để 2 bên tìm ra hướng giải quyết.


- Khách hàng cố tình gửi các mặt hàng chúng tôi không nhận vận chuyển về Việt Nam, nếu hàng về Việt Nam có vấn đề gì chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Khách hàng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm trước cơ quan nhà nước nếu bị xử lý.


3. Bảo hiểm  hàng hóa


Chính sách bảo hiểm hàng được áp dụng trong quá trình vận chuyển hàng từ NCC về đến kho của LOKAPORT tại Việt Nam.


Các trường hợp được áp dụng bảo hiểm hàng hóa:


1 - Mất hàng trong quá trình vận chuyển từ kho Trung Quốc về tới kho Việt Nam của LOKAPORT (sau khi xác nhận chắc chắn kho Trung Quốc của LOKAPORT đã nhận được kiện hàng NCC gửi).


2 - Hàng bị vỡ, rách, nát… trong quá trình vận chuyển. Trừ các hàng dễ vỡ khách đồng ý chịu rủi ro khi mua hàng. Và các đơn khách tự làm việc không báo với LOKAPORT về quy cách đóng hàng vận chuyển, không báo gia cố hàng hóa hoặc đóng gỗ.


3 - Sản phẩm sai mẫu (do chúng tôi mua nhầm link, không đúng sản phẩm mà khách hàng không hỗ trợ nhận hàng bán được)


Mức bảo hiểm: Lokaport Logistics sẽ áp dụng gói bảo hiểm đền 100% tiền hàng cho những sản phẩm rơi vào 1 trong 3 trường hợp trên.


⚠️ LƯU Ý:


Đối với các đơn hàng khách tự làm việc với nhà cung cấp (Chúng tôi chỉ đứng ra thanh toán và vận chuyển). Khách hàng phải làm việc với NCC về đóng hàng, đặc biệt đối với hàng dễ vỡ cần phải đóng gỗ hoặc gia cố thêm để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 


Nếu các mặt hàng dễ vỡ nhưng không đóng gỗ hoặc báo lưu ý vận chuyển, Lokaport sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.


5. Quy định đóng gỗ vận chuyển


Đóng gỗ là một dịch vụ đi kèm của Lokaport được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng.


Lokaport Logistics khuyến cáo khách sử dụng dịch vụ đóng gỗ với những hàng hóa dễ hư hỏng do va đập. Trường hợp không đóng gỗ, chúng tôi sẽ không phải chịu rủi ro hư hỏng trong quá trình vận chuyển:


Quý khách nên liên hệ trước với chúng tôi để có phương án chi phí tốt nhất. Các yêu cầu đóng gỗ hàng hóa sau khi mua hàng cần thông báo trực tiếp với nhân viên tư vấn của Lokaport, để có thể đăng ký sử dụng kịp thời trước khi hàng hóa được xuất đi khỏi kho Trung Quốc.


⚠️ LƯU Ý:

– Trường hợp khách sử dụng dịch vụ đóng gỗ của NCC thì chúng tôi không thể đảm bảo chất lượng đóng gỗ của người bán. Do đó, chúng tôi từ chối trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tuy nhiên Loka sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ khách hàng khiếu nại NCC để đảm bảo quyền lợi khách hàng.


– Đối với kiện hàng đã được người bán đóng gỗ thì chúng tôi không sử dụng thêm dịch vụ Kiểm hàng. Trong trường hợp Khách hàng vẫn có nhu cầu kiểm, chúng tôi sẽ phụ thu thêm chi phí tháo dỡ gỗ (phí sẽ được xác định khi chúng tôi nhận được kiện hàng), và phí đóng gỗ lại (áp dụng biểu phí đóng hàng như ban đầu ). Khách hàng vui lòng cân nhắc lựa chọn dịch vụ phù hợp và ghi chú thông tin lên đơn cần kiểm hàng hoặc liên hệ tư vấn viên của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.


– Riêng đối với các loại mặt hàng bánh kẹo đồ ăn, hàng hộp, hàng đồ chơi. Chúng tôi xin lưu ý với khách hàng đây là những mặt hàng dễ móp méo, không dễ vận chuyển và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng hay hạn sử dụng, chế độ bảo quản với mặt hàng này. Ngay cả khi hàng được đóng gỗ cũng không thể đảm bảo cho hàng hóa không bị móp méo, nhất là móp vỏ hộp. Nên Quý khách hàng lưu ý về rủi ro có thể xảy ra với hàng hóa trước khi đặt hàng.


Đối với Hàng cồng kềnh


– Đối với những mặt hàng cồng kềnh thì khối lượng đơn hàng sẽ được tính bằng công thức quy đổi ra đơn vị M3 hoặc kg cân nặng quy đổi.


– Khối lượng quy đổi được tính theo công thức:

Chiều dài (cm) x chiều rộng (cm) x chiều cao (cm) / 5000 = Cân nặng đơn hàng


– Thể tích quy đổi được tính theo công thức:

(m3) = Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm) /1000000


– Cân nặng áp dụng là mức cân nặng cao hơn của trọng lượng thực và khối lượng quy đổi.


6. Giao hàng tại nhà


- Hàng về đến kho của chúng tôi, quý khách phải làm thủ tục để lấy hàng trong vòng 7 ngày, quá 7 ngày sẽ phải tính phí lưu kho 500đ / 1 kg / 1 ngày. Nếu quá  15 ngày kể từ ngày hàng về tới kho của chúng tôi mà khách hàng không tới lấy hàng, chúng tôi sẽ thanh lý lô hàng đó và khách hàng vui lòng chịu mọi tổn thất.


- Hàng lưu kho quá 7 ngày kể từ ngày chúng tôi báo khách hàng tới lấy hàng, nếu hàng hóa có bất cứ vấn đề rủi ro nào xảy ra công ty chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.


- Toàn bộ hàng hóa khách hàng không tạo đơn ký gửi trên hệ thống website lokaport.com.vn, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có mất mát xảy ra, và sẽ thanh lý nếu hàng về tới kho quá 15 ngày mà khách không tới nhận. Khách hàng sẽ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về thiệt hại của lô hàng đó.


Sau khi hàng về kho tại Việt Nam (Hà Nội # Hải Phòng # Sài Gòn), khách có thể đến kho của Lokaport Logistics để trực tiếp lấy hàng hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển trong nước:


– Đối với số lượng hàng lớn, Lokaport sẽ hỗ trợ vận chuyển đến tận nhà cho khách. Một số địa điểm ở các tỉnh xa có thể sẽ mất thêm phí giao hàng (Lokaport sẽ hỗ trợ phí ship và dự báo cho khách trước về vấn đề này)


– Đối với số lượng hàng nhỏ, Lokaport sẽ hỗ trợ gọi ship (CPN), thường sẽ qua Viettel Post, GHTK, GHN,... và khách hàng tự thanh toán phí vận chuyển.


– Khách hàng tất toán hết công nợ, tài chính trước khi báo Lokaport giao hàng tại kho hay gửi hàng về địa chỉ của khách.


– Lokaport sẽ chịu trách nhiệm hàng hóa về đến kho VN, cụ thể là đến tại kho HN, HP và HCM.


Lưu ý:


Đối với khách hàng nhận hàng do bên chuyển phát nhanh mang tới: Ngay khi nhận hàng và nhân viên giao nhận đang ở đó, khách hàng vui lòng kiểm tra hàng để có gì phản ánh luôn với bên giao nhận và bộ phận kho của Lokaport. Như thế bên chuyển phát họ mới chịu giải quyết nếu có mất mát hoặc hỏng hóc do vận chuyển, và bên chúng tôi mới có căn cứ để bắt đền bên chuyển phát nhanh giúp khách hàng. 


Tránh trường hợp bên chuyển phát nhanh làm mất hàng hoặc hàng bị hỏng hóc, móp méo… Nhưng khách vẫn ký nhận bình thường, như thế bên CPN họ ko chịu trách nhiệm, khách hàng là người chịu thiệt.


Ngay sau khi nhận hàng, nếu hàng hóa có vấn đề gì khách hàng phải báo ngay cho bộ phận kho của lokaport.com.vn biết để kịp thời xử lý, nếu khách hàng phản ánh sau 24h kể từ lúc nhận hàng thì sẽ không được công ty giải quyết.Lokaport có thể tùy ý điểu chỉnh giá cân nặng phù hợp tùy theo thời điểm giao nhận hàng hóa, Lokaport có trách nhiệm thông báo cho khách hàng khi phí vận chuyển thay đổi trước 24h.