Chính sách khiếu nại

Dưới đây là chính sách khiếu nại khi order hàng quốc tế tận gốc qua Lokaport Logistics, quý khách hàng vui lòng đọc kỹ các điều khoản chính sách khiếu nại trước khi order & vận chuyển hàng hóa.


A. ĐỊNH NGHĨA VÀ PHẠM VI DỊCH VỤ


Mua hàng: Mua hàng hoá/ sản phẩm theo đúng yêu cầu của Quý khách.


Nhận hàng: Nhận hàng hóa đã mua từ những nhà cung cấp.


Vận chuyển: Vận chuyển hàng hoá về theo hình thức khách hàng lựa chọn bảo đảm hàng hoá không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.


Khách hàng: Là cá nhân tổ chức sử dụng một trong số các dịch vụ của chúng tôi


Nhà cung cấp: Là cá nhân /tổ chức cung cấp hàng hoá mà Quý khách đặt mua. Nhà cung cấp và chúng tôi hoàn toàn không có mối liên hệ với nhau. Chúng tôi sẽ làm việc với nhà cung cấp để đảm bảo hàng hóa đáp ứng đúng các yêu cầu nằm trong phạm vi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho Quý khách.


Khiếu nại dịch vụ: Là các khiếu nại của Quý khách đối với chúng tôi (dịch vụ mua hàng, kiểm hàng, đóng kiện, vận chuyển), khi chúng tôi không cung cấp đúng và đủ các dịch vụ mà Quý khách hàng sử dụng


Phạm vi dịch vụ của chúng tôi: Được hiểu là các cam kết dịch vụ của chúng tôi và được quy định rõ tại mục quy định và chính sách xử lý khiếu nại dịch vụ dưới đây.


Khiếu nại nhà cung cấp: Các khiếu nại đối với nhà cung cấp, khi nhà cung cấp vi phạm điều khoản giao dịch trên các website thương mại điện tử. Khách hàng có thể chủ động khiếu nại nhà cung cấp nhờ vào sự hỗ trợ của chúng tôi.


B. CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI DỊCH VỤ


1. Thời gian tiếp nhận và xử lý khiếu nại


Thời gian khách hàng gửi khiếu nại: Trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận hàng.


Cách thức gửi thông tin: Quý khách cung cấp thông tin chính xác (hình ảnh hoặc clip) thông tin quý khách cung cấp là cơ sở để chúng tôi hỗ trợ Quý khách khiếu nại với shop đạt hiệu quả cao.


Hình thức liên lạc: Chúng tôi sẽ trao đổi với quý khách thông qua điện thoại hoặc trao đổi trực tiếp trên fanpage : Lokaport Logistics


Thời gian tiếp nhận và xử lý khiếu nại: Khiếu nại của Quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 1 ngày nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của công ty. (Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới nhà cung cấp, phản hồi của chúng tôi sẽ gửi tới Quý khách trong vòng 3 – 4 ngày phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp.)


2. Thời gian xử lý khiếu nại dịch vụ 

Đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…). Lokaport sẽ phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.


Đối với các khiếu nại phát sinh từ lỗi dịch vụ của chính Lokaport thì chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 03 ngày trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với Quý khách về các phương án xử lý. 


3. Cách thức khiếu nại


Cách 1: Gọi trực tiếp cho support cá nhân (theo tài khoản đã đăng ký) để được hỗ trợ. Bấm vào đây


Cách 2: Khiếu nại trực tiếp trên đơn hàng qua hệ thống tại đây: Khiếu nại qua hệ thống


4. Chính sách hỗ trợ đối với các khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ 


Hỗ trợ khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ của Lokaport Logistics: 


Đối với các khiếu nại liên quan đến NCC khi NCC vi phạm điều khoản giao dịch hàng hóa (điều khoản giao dịch trên các website bán hàng); hoặc khiếu nại các đơn không sử dụng dịch vụ kiểm hàng, chúng tôi sẽ trực tiếp xử lý hoặc hỗ trợ Quý khách xử lý.


Quý khách hợp tác cùng chúng tôi trong suốt thời gian xử lý khiếu nại NCC


Đối với các sản phẩm/hàng hóa là đồ điện tử: Chúng tôi sẽ tiếp nhận xử lý các khiếu nại liên quan nứt, gãy sản phẩm. Chúng tôi không tiếp nhận và xử lý các khiếu nại liên quan đến hoạt động, chi tiết các bộ phận, bảo hành và chất lượng sản phẩm.


Trong một số trường hợp, Quý khách phải chủ động thực hiện khiếu nại với NCC, ví dụ như: Quý khác đã có thỏa thuận trước với NCC về sản phẩm, Lokaport chỉ đứng ra thanh toán tiền hộ theo yêu cầu.


5. Các điều cần chú ý


Lokaport Logistics sẽ thiết lập các mức phí trên cơ sở giảm thiểu tối đa chi phí nhập hàng đối với Quý khách hàng để tạo ra những lợi thế cạnh tranh. 


Với đặc thù có nhiều rủi ro khó kiểm soát trong hoạt động kiểm hàng số lượng lớn & vận chuyển đường bộ theo các bao hàng như dễ móp méo hộp, chèn ép sản phẩm… Chúng tôi khuyến khích Quý khách lựa chọn hàng hóa, cách thức đóng gói/vận chuyển phù hợp và chia sẻ rủi ro với chúng tôi nếu xảy ra thiệt hại ngoài mong muốn.


Việc đổi/trả hàng luôn chứa đựng nhiều rủi ro, Lokaport Logistics không khuyến khích xử lý khiếu nại dịch vụ theo phương án đổi/trả hàng.


Trong quá trình xử lý các khiếu nại dịch vụ có liên quan đến NCC, Lokaport sẽ yêu cầu sự hợp tác từ Quý khách để việc thực hiện khiếu nại được giải quyết nhanh chóng và chính xác.


Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.