LOKAPORT là một trong những đơn vị đầu tiên hỗ trợ đặt hàng trực tiếp từ PINDOUDOU về Việt Nam.

Pinduoduo là gì?

Pinduoduo trở thành hiện tượng thu hút các tín đồ mua sắm Việt Nam vào khoảng nửa đầu năm 2021. Đây là kênh thương mại điện tử được Colin Huang, cựu nhân viên của Google cùng các đồng nghiệp sáng lập ra vào năm 2015.

Khác với các sàn thương mại như mua hàng Taobao, 1688 và Tmall, Pinduoduo chỉ cho phép mua sắm trên giao diện app di động. Không chỉ vậy, dù cũng là sàn trung gian giữa người bán với người mua nhưng Pinduoduo app lại là sự kết hợp giữa mạng xã hội và quy trình mua sắm trực tuyến truyền thống.

Muốn có tài khoản và đăng nhập để mua hàng Pinduoduo, người dùng cần phải có tài khoản Wechat. Pinduoduo liên kết trực tiếp với Wechat, tài khoản Pinduoduo chính là Tài khoản Wechat của bạn mà không cần phải mất công đăng ký. Người dùng Wechat cũng là nhóm đối tượng khách hàng khổng lồ mang lại giá trị giao dịch tiềm năng cao mà các nhà phát triển Pinduoduo nhắm tới.

Với cơ chế hoạt động như một trang mạng xã hội, người dùng Pinduoduo có thể chia sẻ, tạo lập các nhóm mua chung sản phẩm mình cần. Cơ chế mua chung giúp người mua hàng nhận được nhiều ưu đãi cao, thậm chí còn được giảm giá tới 90% so với giá gốc. Chính yếu tố mua chung giá rẻ đã tạo nên sức mạnh giúp cho Pinduoduo trở lên lớn mạnh chỉ sau 3 năm thành lập. 


Các lưu ý khi đặt hàng Pinduoduo.

Pinduoduo luôn chiếm được cảm tình người tiêu dùng nhờ lợi thế giá thành. Dù hàng Taobao đã rẻ nhưng hàng trên Pinduoduo thậm chí còn rẻ hơn. 

Tuy nhiên, đừng vì ham rẻ mà “mù quáng”, rẻ chưa chắc đã chất. Nếu không tỉnh táo khi đặt hàng Pinduoduo, bạn sẽ rất dễ dính phải “trái đắng”. Để không thất vọng khi mua sắm tại Pinduoduo, Giang Huy lưu ý bạn:

Nên tìm hiểu kỹ thông tin, chất lượng sản phẩm cũng như độ uy tín của người bán thông qua các tiêu chí sàn, thời gian hoạt động, số lượt người theo dõi, đánh giá từ người mua hàng trước đó.

Cần biết cách tìm kiếm, chọn lọc sản phẩm và xem các thông số của trang. Điều này sẽ giúp bạn có đánh giá về shop bán hàng cũng như sản phẩm chính xác hơn.

Biết cách quy đổi tiền Trung sang tiền Việt để tính giá sản phẩm, đơn hàng chính xác.

Pinduoduo không hỗ trợ giao hàng quốc tế, bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng nội địa và tìm đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam (nếu muốn).

Nên tìm tới các kênh mua hộ hàng Pinduoduo hoặc vận chuyển có uy tín cao, chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho đơn hàng của bạn.

Vì là kênh mua sắm mới gần đây nên không phải đơn vị logistics nào cũng hỗ trợ đặt hàng Pinduoduo. Đây cũng là một điều hạn chế đối với nhiều người. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị hỗ trợ mua hàng Pinduoduo, thanh toán hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc, LOKAPORT là địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể tham khảo.


Hướng dẫn mua hàng trên app Pinduoduo qua LOKAPORT.

Bước 1 – Tải ứng dụng Pinduoduo
Ứng dụng Pinduoduo China được tích hợp trên cả 2 hệ điều hành thông dụng là IOS và CH Play nên bạn có thể tìm và tải dễ dàng.  

Bước 2 – Đăng ký tài khoản mua hàng
Sau khi tải app về di động thành công, bạn có thể bắt đầu mở app và thực hiện các thao tác liên kết tài khoản.

Bạn tiến hành đăng ký tài khoản > chọn ô màu xanh để chấp nhận các điều khoản sử dụng của Pinduoduo.

Khi tạo tài khoản thành công, bạn có thể quay lại giao diện chính để đăng nhập và mua hàng.

Bước 3 – Tìm kiếm sản phẩm

Đến bước này, bạn có thể thực hiện thao tác tìm kiếm bằng sản phẩm tương tự như các kênh mua sắm khác.

Pinduoduo cũng hỗ trợ 3 hình thức: 

 Tìm kiếm bằng từ khóa

 Tìm kiếm bằng hình ảnh

Tìm kiếm bằng danh mục gợi ý

Khi tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm, bạn cần lưu ý xem kỹ sản phẩm với các tiêu chí sau:

 Lựa chọn shop mua hàng uy tín.

 Lựa chọn sản phẩm có nhiều lượt mua.

 Lựa chọn sản phẩm được người dùng đánh giá tích cực.


Bước 4 – Copy Link sản phẩm rồi dán qua App LOKAPORT 

Sau khi tham khảo và lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn copy link sản phẩm qua App LOKAPORT, thêm sản phẩm vào giỏ hàng và tiến hành thanh toán.